HĐND Tỉnh
visibility 48 lượt xem calendar_month 09/09/2024
Ban Pháp chế HĐND tỉnh khảo sát tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
        Để phục vụ giám sát việc thực hiện giao biên chế công chức hành chính, số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập; công tác tuyển dụng, sử dụng, quản lý biên chế công chức, viên chức giai đoạn 2020 – 2024, chiều ngày 05/9/2024, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Trần Công Hoan, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát, nắm tình hình tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Quang cảnh buổi khảo sát
        Tham gia buổi khảo sát có đồng chí Đỗ Thái Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Pháp chế HĐND tỉnh: Huỳnh Lữ Tân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa; Lê Trung Hưng, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện KSND tỉnh; Lê Ngọc Tính, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Hòa; thành phần mời tham gia buổi khảo sát có các đồng chí: Vũ Lê Các, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Lê Anh Khoa, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh. Đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có các đồng chí: Lê Văn Bé, Phó Giám đốc Sở; Nguyễn Thị Thủy, Phó Giám đốc Sở; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, các chi cục trực thuộc và đơn vị sự nghiệp công lập thuộc sở.

Đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo một số nội dung tại buổi khảo sát
        Tại buổi làm việc, Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã báo cáo tình hình, kết quả thực hiện giao biên chế công chức hành chính, số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập; công tác tuyển dụng, sử dụng, quản lý biên chế công chức, viên chức giai đoạn 2020 - 2024; qua đó, nêu một số tồn tại, khó khăn, vướng mắc như: các Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi và Thú y, Chi cục Thủy sản là cơ quan hành chính, không có tổ chức sự nghiệp trực thuộc nhưng được giao biên chế viên chức để thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước là không phù hợp, bất cập trong công tác triển khai thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao và việc hưởng chế độ, chính sách giữa công chức với viên chức trong cùng cơ quan, cùng thực hiện nhiệm vụ; một số vị trí việc làm trong ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn chỉ phù hợp với nam giới (quản lý bảo vệ rừng, kiểm lâm) nhưng việc tuyển dụng công chức, việc chức không phân biệt nam, nữ, gây khó khăn trong việc bố trí, sắp xếp công việc; công tác tuyển dụng công chức không được tổ chức thường xuyên hàng năm để kịp thời bổ sung nhân lực còn thiếu do thôi việc, nghỉ hưu, chuyển công tác,... Đồng thời, đề nghị Đoàn giám sát kiến nghị Chính phủ, Bộ Nội vụ sớm triển khai chủ trương chuyển viên chức đang làm việc tại vị trí việc làm công chức của các cơ quan thực hiện chức năng quản lý nhà nước thành công chức để đảm bảo việc thực thi công vụ đúng quy định của pháp luật; quan  tâm  đến  các  chế  độ,  chính  sách đối với viên chức làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng để đối tượng này yên tâm công tác; kiến nghị UBND tỉnh thường xuyên tổ chức tuyển dụng công chức hàng năm để kịp thời bổ sung số công chức chưa sử dụng, đảm bảo đủ số lượng công chức theo vị trí việc làm.
Đồng chí Đỗ Thái Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi khảo sát
        Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Công Hoan, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đánh giá cao kết quả việc thực hiện giao biên chế công chức hành chính, số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập; công tác tuyển dụng, sử dụng, quản lý biên chế công chức, viên chức của Sở trong thời gian qua. Đối với các kiến nghị của Sở, Đoàn công tác tiếp thu, tổng hợp chung sau giám sát, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh kiến nghị với các bộ, ngành trung ương và UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Đối với số lượng biên chế viên chức chưa sử dụng, đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sớm có kế hoạch tuyển dụng theo thẩm quyền để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.
        Theo kế hoạch, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh sẽ tiếp tục khảo sát, nắm tình hình tại UBND huyện Tuy An và Phú Hòa.
                                                                                                Ánh Việt