HĐND Huyện - Xã
visibility 240 lượt xem calendar_month 04/01/2024
Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh họp thẩm tra trước Kỳ họp thứ 18 (Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023) HĐND tỉnh khóa VIII Để chuẩn bị các nội dung trình Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa VIII, chiều ngày 30/11/2023, Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh

Để chuẩn bị các nội dung trình Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa VIII, chiều ngày 30/11/2023, Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thẩm tra các nội dung theo phân công của Thường trực HĐND tỉnh.

Đ/c Lê Xuân Hà, Trưởng Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Chủ trì phiên họp có đồng chí: Lê Xuân Hà, Trưởng Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh; Phan Thị Hà Phước, Phó Trưởng Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh.

Dự phiên họp còn có các đồng chí: Lê Thanh Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, PCT TT HĐND tỉnh; Lê Tấn Hổ, UVBTV, PCT TT UBND tỉnh, các đồng chí ủy viên Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Tại Kỳ họp thứ 18, Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh tiến hành thẩm tra 23 dự thảo báo cáo, tờ trình, hồ sơ dự thảo Nghị quyết do UBND tỉnh trình kỳ họp liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, đầu tư công năm 2024, quy định các định mức thực hiện nghĩa vụ của công dân theo quy định; chủ trương đầu tư một số dự án lớn của tỉnh; công tác quản lý đất đai và một số nội dung quan trọng khác.

Thảo luận tại phiên họp, đa số các đại biểu bày tỏ sự thống nhất với báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh, riêng đối với dự thảo Nghị quyết chủ trương đầu tư dự án Xây dựng cơ sở làm việc Công an 28 xã trên địa bàn tỉnh còn có ý kiến khác nhau.

Kết luận Hội nghị, đ/c Lê Xuân Hà, Trưởng Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh cho rằng, đối chiếu với các quy định có liên quan và trên cơ sở báo cáo, giải trình của các cơ quan, đơn vị tại phiên họp thẩm tra, các dự thảo Nghị quyết sau khi được bổ sung các tài liệu liên quan thì đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật và tình hình thực tế của địa phương. Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh sẽ tiếp thu ý kiến tham gia đóng góp của các đại biểu dự họp vào báo cáo thẩm tra. Riêng đối với Nghị quyết chủ trương đầu tư dự án Xây dựng cơ sở làm việc Công an 28 xã trên địa bàn tỉnh hiện tại chưa khẳng định được sự phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất phê duyệt, Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh bổ sung hồ sơ để có đủ cơ sở trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định.

Tại Kỳ họp HĐND tỉnh lần này, Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh thẩm tra các dự thảo Nghị quyết sau:

(1) Nghị quyết nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024.

(2) Nghị quyết dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương, phương án phân bổ ngân sách cấp tỉnh năm 2024.

(3) Nghị quyết quyết định thời gian bố trí vốn thực hiện dự án đối với các dự án sử dụng vốn ngân sách địa phương sang năm 2024.

(4) Nghị quyết giao bổ sung dự toán chi đầu tư phát triển, kế hoạch đầu tư nguồn vốn ngân sách Trung ương năm 2023 (vốn nước ngoài) của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

(5) Nghị quyết Kế hoạch đầu tư công năm 2024.

(6) Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương tỉnh Phú Yên năm 2022.

(7) Nghị quyết thông qua Quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

(8) Nghị quyết quy định cơ chế phân cấp quyết định, điều chỉnh danh mục dự án đầu tư công trung hạn, hàng năm được đầu tư từ nguồn ngân sách trung ương, ngân sách cấp tỉnh trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

(9) Nghị quyết quy định mức thu, quản lý lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, tài sản gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

(10) Nghị quyết quy định mức thu và quản lý lệ phí cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

(11) Nghị quyết quy định mức thu và quản lý lệ phí đăng ký kinh doanh trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

(12) Nghị quyết bãi bỏ Nghị quyết số 98/2013/NQHĐND ngày 12/12/2013 về Đề án Chương trình phát triển nhà ở đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

(13) Nghị quyết thông qua Quy chế quản lý kiến trúc đô thị thị xã Đông Hòa.

(14) Nghị quyết chủ trương đầu tư công trình Nhà tưởng niệm nơi thành lập lực lượng vũ trang tỉnh Phú Yên.

(15) Nghị quyết chủ trương đầu tư dự án Trưng bày Bảo tàng tỉnh Phú Yên giai đoạn 2.

(16) Nghị quyết chủ trương đầu tư dự án Xây dựng cơ sở làm việc Công an 28 xã trên địa bàn tỉnh.

(17) Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Nhà lưu niệm Luật sư Nguyễn Hữu Thọ.

(18) Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc thiểu số (CRIEM) - Dự án thành phần tỉnh Phú Yên.

(19) Nghị quyết thông qua việc ban hành Bảng hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn tỉnh Phú Yên năm 2024.

(20) Nghị quyết chủ trương điều chỉnh, chuyển ra ngoài Quy hoạch 03 loại rừng để thực hiện một số dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

(21) Nghị quyết thông qua danh mục dự án cần thu hồi đất theo quy định tại khoản 3 Điều 62 của Luật Đất đai năm 2013 trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

(22) Nghị quyết thông qua danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng theo điểm b khoản 1 Điều 58 của Luật Đất đai 2013 trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

(23) Nghị quyết chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện Dự án, công trình trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Phương Tâm