HĐND Huyện - Xã
visibility 486 lượt xem calendar_month 25/04/2023
Phó Thị trưởng phụ trách quan hệ quốc tế của TP La Havre (Pháp) chào xã giao lãnh đạo tỉnh Phó Thị trưởng phụ trách quan hệ quốc tế của TP La Havre (Pháp) chào xã giao lãnh đạo tỉnh
Ngày 12/4, tại Tỉnh ủy, đồng chí Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xã giao bà Caroline Leclercq - Phó Thị trưởng phụ trách quan hệ quốc tế của TP. La Havre (Pháp). Tham dự có các đồng chí: Lê Thanh Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đào Mỹ - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở KH-ĐT, Sở Ngoại vụ, Sở GD-ĐT, Văn phòng Tỉnh ủy và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ vui mừng được đón tiếp và làm việc với bà Caroline Leclercq; chia sẻ kỷ niệm ấn tượng sâu sắc khi Đoàn công tác của tỉnh Phú Yên đến thăm và làm việc tại nước Pháp và TP. Le Havre tươi đẹp trong năm 2022. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, Phú Yên và TP. Le Havre sẽ có những hợp tác dài hạn thuộc các lĩnh vực thế mạnh của hai bên. Đ/c Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Trong định hướng phát triển, Phú Yên hướng tới nền kinh tế xanh, du lịch xanh và bền vững; trong đó, một trong những mục tiêu là phấn đấu xây dựng TP. Tuy Hòa trở thành một trong những thành phố sạch nhất nước. Với vị trí quan trọng trong khu vực Miền Trung, Phú Yên sẵn sàng là cầu nối để TP. Le Havre có những hợp tác sâu rộng với tỉnh cũng như trong khu vực để thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Pháp ngày càng phát triển toàn diện.

Bà Caroline Leclercq trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và chu đáo của lãnh đạo tỉnh. Phó Thị trưởng phụ trách quan hệ quốc tế của TP. La Havre cho biết, Phú Yên và TP. La Havre có nhiều điểm tương đồng về du lịch, đào tạo, dịch vụ biển… Sau chuyến thăm Phú Yên lần này, bà đã có những ý tưởng hợp tác và sẵn sàng làm cầu nối để các doanh nghiệp, tổ chức của TP. La Havre hợp tác với tỉnh Phú Yên. Đồng thời, bà sẽ kết nối các trường học của TP. La Havre với các trường học của tỉnh Phú Yên để có các chương trình trao đổi học sinh ngắn hạn, giúp các em có cơ hội giao lưu, tìm hiểu văn hóa, ngôn ngữ, tiếp cận khoa học công nghệ tiên tiến của nước Pháp.

Trước đó, bà Caroline Leclercq đã tham dự Tọa đàm phát triển giáo dục tại Trường THPT Lương Văn Chánh, nghe lãnh đạo các trường học giới thiệu về việc dạy và học tiếng Pháp tại các trường THPT; gặp gỡ và trò chuyện với học sinh học tiếng Pháp của các trường trên địa bàn tỉnh.