Giới thiệuarrow_rightThường trực HĐND Tỉnh
visibility 320 lượt xem calendar_month 05/07/2024
Thường trực HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh về công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa VIII Chiều 03/7/2024, Thường trực HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan để rà soát, thống nhất dự kiến một số nội dung, chương trình Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa VIII.
          Các đồng chí: Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Tấn Hổ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì. Tham dự có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo các ban của HĐND tỉnh; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
Đ/c Cao Thị Hòa An, PBT Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu
          Theo kế hoạch, Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa VIII dự kiến diễn ra trong 2,5 ngày, từ ngày 09/11 đến hết sáng ngày 11/7/2024; tại kỳ họp, Chủ tọa kỳ họp sẽ dành 1,5 ngày để đại biểu tham gia thảo luận tại Tổ, Hội trường và thực hiện chất vấn đối với 05 đồng chí giám đốc các sở, ban, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Xây dựng; Nội vụ; Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên và Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh sẽ xem xét, biểu quyết thông qua 25 dự thảo nghị quyết, xem xét 28 báo cáo chuyên đề do Thường trực HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các cơ quan hữu quan trình theo thẩm quyền.
Đ/c Lê Thanh Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu
          Tại buổi làm việc, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh xem xét, làm rõ thêm một số nội dung để chuẩn bị tốt kỳ họp; lãnh đạo UBND tỉnh tiếp thu, tiếp tục chỉ đạo rà soát các nội dung đảm bảo chặt chẽ, phù hợp với thực tiễn trước khi trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua; đồng thời yêu cầu các sở, ngành liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh để thực hiện trả lời chất vấn, sớm tham mưu hoàn thiện các nội dung báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết và các nội dung liên quan trình kỳ họp đảm bảo chất lượng, kịp thời.
Toàn cảnh buổi làm việc
          Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của UBND tỉnh và các sở, ngành đối với các nội dung trình kỳ họp; đồng thời, đề nghị UBND tỉnh quan tâm chuẩn bị báo cáo, giải trình những nội dung Nhân dân và cử tri quan tâm; tiếp tục chỉ đạo chuẩn bị chu đáo nội dung trả lời chất vấn; rà soát, hoàn thiện số liệu báo cáo thống nhất, đồng bộ và các dự thảo Nghị quyết đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định trước khi HĐND tỉnh xem xét, thông qua.
Văn Đông