Giới thiệuarrow_rightThường trực HĐND Tỉnh
visibility 180 lượt xem calendar_month 02/07/2024
Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh họp thẩm tra trước Kỳ họp thứ 21 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) HĐND tỉnh khóa VIII Để chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp thứ 21 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) HĐND tỉnh khóa VIII, sáng ngày 28/6/2024, Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thẩm tra các nội dung theo phân công của Thường trực HĐND tỉnh.

Đ/c Phạm Ngọc Công, Trưởng Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị
        Chủ trì Hội nghị có đồng chí: Phạm Ngọc Công, Trưởng Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh; Lê Xuân Hà, Phó Trưởng Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh. Tham dự có các Ủy viên Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh: Đào Bảo Minh, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Trọng Tùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Đặng Hồng Lĩnh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Đặng Khoa Đãm, Giám đốc Ban Quản lý Các dự án đầu tư xây dựng tỉnh.
        Dự Hội nghị còn có các đồng chí: Lê Thanh Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, PCT TT HĐND tỉnh; Lê Tấn Hổ, UVBTV Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.
        Tại kỳ họp thứ 21, Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh thẩm tra 16 báo cáo, tờ trình, hồ sơ dự thảo Nghị quyết của UBND tỉnh trình kỳ họp liên quan đến việc sửa đổi, bổ sung định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách địa phương; sửa đổi phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi giữa ngân sách các cấp chính quyền địa phương tỉnh; điều chỉnh dự toán kinh phí chi thường xuyên thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia; cho ý kiến Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng; việc quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án hạ tầng kỹ thuật chỉnh trang đô thị; việc điều hành kế hoạch đầu tư công trung hạn, hằng năm và các quyết định quan trọng liên quan lĩnh vực đất đai, môi trường.
        Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu bày tỏ sự thống nhất cao với báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh. Vấn đề được Ban đề nghị điều chỉnh, giải trình cũng được các sở, ngành chuyên môn báo cáo, tiếp thu, làm rõ.
        Qua xem xét, đối chiếu với các quy định có liên quan, trên cơ sở báo cáo, giải trình của các cơ quan, đơn vị tại phiên họp thẩm tra, Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh nhận thấy nội dung các dự thảo Nghị quyết về cơ bản đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật và tình hình thực tế của địa phương. Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh thống nhất trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Công, Trưởng Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến tham gia đóng góp vào Báo cáo thẩm tra của các đại biểu dự họp. Ngoài ra, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành bổ sung và hoàn thiện các nội dung báo cáo, dự thảo Nghị quyết được nhiều đại biểu quan tâm góp ý, gửi Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh hoàn chỉnh báo cáo thẩm tra trình Kỳ họp thứ 21 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) đảm bảo quy định.

Tại Kỳ họp HĐND tỉnh lần này, Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh thẩm tra các dự thảo Nghị quyết sau:
        (1) Nghị quyết tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024.
        (2) Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 nguồn vốn ngân sách tỉnh.
        (3) Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2024 nguồn vốn ngân sách tỉnh.
        (4) Nghị quyết dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2025 nguồn vốn ngân sách nhà nước.
        (5) Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách địa phương tỉnh Phú Yên năm 2022 ban hành kèm theo Nghị quyết số 12/2021/NQ-HĐND ngày 09 tháng 12 năm 2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh.
        (6) Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi và tỷ lệ phần trăm phân chia các nguồn thu giữa ngân sách các cấp chính quyền địa phương tỉnh Phú Yên trong thời kỳ ổn định ngân sách từ năm 2022 đến năm 2025 ban hành kèm theo Nghị quyết số 11/2021/NQ-HĐND ngày 15 tháng 10 năm 2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh.
        (7) Nghị quyết điều chỉnh dự toán kinh phí chi thường xuyên thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh năm 2024.
        (8) Nghị quyết chủ trương đầu tư dự án Đường Nguyễn Hữu Thọ (đoạn từ phía Tây Bệnh viện đa khoa tỉnh đến đường Nguyễn Trãi và đoạn từ đường Lê Thành Phương nối dài đến đường Nguyễn Tất Thành).
        (9) Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Kè chống xói lở Đầm Cù Mông (giai đoạn 2), thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.
        (10) Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh Phú Yên 05 năm (2020 - 2024).
        (11) Nghị quyết thông qua Kế hoạch sử dụng đất 05 năm (2021-2025) cấp tỉnh.
        (12) Nghị quyết thông qua Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp Hòa Tâm thuộc Khu kinh tế Nam Phú Yên.
        (13) Nghị quyết chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện dự án, công trình trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
        (14) Nghị quyết danh mục dự án cần thu hồi đất theo quy định tại khoản 3 Điều 62 của Luật Đất đai năm 2013 trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
        (15) Nghị quyết danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng theo điểm b khoản 1 Điều 58 của Luật Đất đai năm 2013 trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
        (16) Nghị quyết bổ sung kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 (vốn nước ngoài)
Phương Anh