Đoàn ĐBQH
visibility 467 lượt xem calendar_month 13/03/2024
Đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Phú Yên

Ngày 07/3/2024, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hội nghị toàn quốc lần thứ hai triển khai luật, nghị quyết của Kỳ họp thứ 6 và Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khoá XV. Hội nghị diễn ra bằng hình thức trực tiếp tại Nhà Quốc hội, đồng thời kết nối trực tuyến đến 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Phú Yên

Tại điểm cầu tỉnh Phú Yên, đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh chủ trì, tham dự có các ĐBQH tỉnh, đ/c Hồ Thị Nguyên Thảo - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Đỗ Thái Phong - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và một số sở, ngành liên quan.

Hội nghị tập trung quán triệt những điểm mới, nội dung trọng tâm, yêu cầu và nhiệm vụ chủ yếu của 9 luật và 10 nghị quyết, trong đó quy định những nội dung rất quan trọng về đất đai; nhà ở; kinh doanh bất động sản; viễn thông; các tổ chức tín dụng; một số cơ chế, chính sách đặc thù thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; về căn cước; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở... Qua đó, nhằm giải quyết kịp thời một số bất cập, hạn chế trong thực tiễn

Hội nghị đã nghe 2 báo cáo quan trọng, gồm: Báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quán triệt những điểm mới, nội dung trọng tâm, chủ yếu trong việc triển khai luật, nghị quyết được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 6 và Kỳ họp bất thường lần thứ 5; Báo cáo của Chính phủ về việc tổ chức thi hành các luật, nghị quyết được Quốc hội thông qua; một số báo cáo tham luận về công tác chuẩn bị giám sát và một số nội dung thuộc trách nhiệm các cơ quan của Quốc hội, các bộ, ngành liên quan trong việc triển khai các luật, nghị quyết.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh tầm quan trọng, sự cần thiết của việc tổ chức Hội nghị lần này. Đồng chí đã tóm lược lại những nội dung chính của Hội nghị; đánh giá cao công tác triển khai luật, nghị quyết của các cơ quan, bộ, ngành trong việc chủ động, quyết liệt khắc phục khó khăn, thách thức, nhất là sức ép về mặt tiến độ, phạm vi, khối lượng công việc để nỗ lực, khẩn trương sớm triển khai thi hành Luật, Nghị quyết,...Đồng thời, mong muốn và tin rằng, những vấn đề được trao đổi tại hội nghị sẽ trở thành bài học, kinh nghiệm quý, những vấn đề còn vướng mắc trong triển khai thi hành Luật, Nghị quyết sẽ có phương án giải quyết phù hợp. Qua đó, để công tác triển khai thi hành pháp luật ngày càng chuyên nghiệp, bài bản, đáp ứng được sự kỳ vọng của cử tri và Nhân dân, cùng với công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, góp phần xây dựng một nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa vững mạnh.

QUỐC THƯỜNG